Xây dựng mộ gia tộc và những điều gia chủ cần lưu ý khi xây dựng

Xây dựng mộ gia tộc là truyền thống của người Việt

Người Việt ta có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, xây dựng mộ gia tộc là một trong những việc làm biểu hiện cho truyền thống tốt đẹp đó. Hành động này không chỉ giúp gắn kết các thành viên trong gia đình mà còn thể hiện lòng biết ơn đối với tổ tiên của người Việt. 

Vì sao người Việt có truyền thống xây dựng mô gia tộc?

Thờ cúng và xây dựng nơi an nghỉ của những người đã khuất trong gia đình là việc làm vô cùng ý nghĩa của người Việt tự bao đời. Việc xây dựng không chỉ là tín ngưỡng tâm linh mà đó còn là cách mọi người thể hiện lòng biết ơn, sự tôn kính và tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên, những người thân đã khuất, những người đã có ơn sinh thành, dưỡng dục.

Xây dựng mộ gia tộc là truyền thống của người Việt
Xây dựng mộ gia tộc là truyền thống của người Việt

Việc xây dựng mô gia tộc phụ thuộc chủ yếu vào lòng thành tâm và điều kiện của mỗi gia đình, không có một quy chuẩn chung. Nếu gia đình  bạn có điều kiện có thể bỏ ra một khoản chi phí kha khá để xây lăng mộ khang trang, đẹp mắt. Đây là việc làm có ý nghĩa vô cùng lớn lao, là công trình để đời, là việc khuyến khích con cháu hiểu thêm về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với tổ tiên. Nếu gia đình bạn điều kiện kinh tế hạn hẹp thì có thể chọn xây dựng mộ Gia tộc đơn giản và với nhiều lựa chọn với mức giá hợp lý hơn. Giúp cho việc tưởng nhớ về bậc gia tiên không gây ảnh hưởng quá lớn tới kinh tế của gia đình.

Khi xây dựng mô gia tộc cần chú ý điều gì?

Như đã chia sẻ, mộ gia tộc là công trình tôn nghiêm, cần đầu tư nhiều tâm sức để xây dựng. Để công trình được hoàn mỹ, gia chủ khi xây dựng cần lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo tôn nghiêm:

  • Lan can: Mộ phần cần xây dựng phần lan can bao bọc xung quanh. Độ cao nên xây dựng tầm khoảng 60 – 80cm. Lan can xung quanh mộ sẽ giúp che chắn và xác định ranh giới với các phần mộ gia tộc.
  • Cổng ra – vào: Lăng mộ cũng chính là ngôi nhà của của tổ tiên, ngôi nhà thì cần có cổng ra vào. Các bạn có thể xây bậc tam cấp làm lối lên nếu lăng có móng cao. Để tăng thêm phần sang trọng, cổng vào mộ có thể dựng tượng sư tử hoặc hoa sen. Thú nghênh hai bên cổng biểu trưng cho sự bảo hộ, mang ý nghĩa canh giữ sự bình yên cho toàn khu mộ.
  • Mộ phần: Mộ phần có thể xây bằng nhiều chất liệu và hình dáng khác nhau, mỗi chất liệu và kiểu dáng sẽ có vẻ đẹp và độ bền khác nhau. Tuy theo phần mộ của gia đình bạn gồm bao  nhiêu mộ phần và bên thiết kế sẽ bố trí sao cho hợp lý. 
  • Khu vực thờ: Chính giữa phần mộ sẽ là khu vực dành để thờ cúng cho toàn bộ khu mộ gia tộc. Khu vực thờ cúng sẽ là nơi đặt bác hương, bài vị của các người đã khuất.
  • Bình phong: Giống như ngôi  nhà, lăng mộ cũng cần có bình phong để che chắn cho khu lăng mộ, mọi người vào viếng sau khi qua cổng phải rẽ qua bình phong để vào bên trong.

Nên chọn đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng mô gia tộc nào thì đảm bảo chất lượng?

Mộ gia tộc là công trình có ý nghĩa tâm linh và tinh thần vô cùng sâu sắc, khi tiến hành xây dựng gia chủ cần phải bỏ sức nhiều tâm sức vào công trình, mong kết quả mang lại phải thật hoàn mỹ. Lựa chọn một đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng chất lượng sẽ giúp gia chủ có thể xây dựng được một công trình chất lượng.

Huy Thịnh Phát là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế mộ gia tộc, rất nhiều gia đình đã tin tưởng lựa chọn và đánh giá rất tốt. Với đội ngũ chuyên viên thiết kế và xây dựng nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu về phong thủy và giàu chuyên môn thiết kế xây dựng, Huy Thịnh Phát chắc chắn sẽ mang đến quý khách hàng dịch vụ tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất.

Quy trình tư vấn thiết kế tại Huy Thịnh Phát

Đầu tiên chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu và tiến hành tư vấn cho khách hàng những thông tin liên quan đến việc thiết kế và xây dựng mộ gia tộc sao cho  đảm bảo ba yếu tố chất lượng – thẩm mỹ – hợp phong thủy. Sau khi đã thống ý kiến, tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, Huy Thịnh Phát sẽ tiến hành thiết kế lăng mộ và gửi báo giá để khách hàng tham khảo, báo giá sẽ nêu rõ các khoản để khách hàng tiện nắm.

Quy trình tư vấn thiết kế mộ gia tộc
Quy trình tư vấn thiết kế mộ gia tộc

Sau khi đã đồng ý báo giá, Huy Thịnh Phát sẽ tiến hành ký hợp đồng với khách hàng và tiến hành thi công công trình theo đúng thời gian đã nêu rõ trong hợp đồng.  Công trình hoàn thành sẽ được bàn giao cho khách hàng kiểm tra. Sau khi hoàn thiện, công trình sẽ được Huy Thịnh Phát bảo hành, bảo trì theo đúng quy định nêu trong hợp đồng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc xây dựng mô gia tộc và các lưu ý khi xây dựng mô. Hy vọng các bạn sẽ có thêm thông tin để lên phương án xây dựng mộ cho gia tốc. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế, hãy liên hệ ngay với huythinhphat.vn để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *