Xây dựng mộ gia tộc cần lưu ý gì?

Ngày nay, nhu cầu xây dựng mộ gia tộc cho cả dòng họ được nhiều gia chủ quan tâm bởi đơn giản đây là công trình tâm linh có ý nghĩa sâu sắc mang tính kế thừa lâu đời. Một khu mộ gia tộc đẹp, hợp phong thủy và hài hòa với thiên nhiên sẽ mang đến cho con cháu nhiều phúc lộc. Vậy xây dựng mộ gia tộc cần lưu ý gì? Hãy cùng huythinhphat.vn đọc tiếp những chia sẻ trong bài viết nhé!

chôn cất người thân
Xây dựng mộ gia tộc tại Hồ Chí Minh

3 lưu ý quan trọng trước khi xây dựng mộ gia tộc

Thứ nhất: Chọn đất xây dựng mộ gia tộc là yếu tố đầu tiên bạn và gia đình cần chú trọng. Đất xây dựng mộ phải đẹp, hợp phong thủy (có sinh khí tốt, nơi chưa từng bị đào xới, cỏ cây phát triển tốt,…). Diện tích xây dựng tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình nhưng phải hài hòa và phù hợp với điều kiện thực tế. Ngoài ra, vị trí cũng nên gần gia đình, đường giao thông thuận tiện để việc thăm viếng của con cháu thường xuyên hơn.

Thứ 2: Sau khi chọn được vị trí đất phù hợp thì khâu quan trọng tiếp theo là chọn thời gian để xây dựng. Theo quan niệm phong thủy, tháng tốt có ý nghĩa rất quan trọng khi xây dựng mộ gia tộc. Theo đó thời gian xây dựng mộ trong một năm thích hợp nhất là khoảng tháng 3 -4 trước tiết thanh minh và thời điểm cuối năm từ tháng 7 đến tháng 12.

Thứ 3: Tiếp theo là yếu tố thiết kế. Thông thường, thiết kế một ngôi mộ gia tộc phải đảm bảo yếu tố hài hòa, chất lượng bền vững và phù hợp chi phí của mỗi gia đình. Tùy vào ý nguyện của gia chủ mà đơn vị thiết kế sẽ đưa ra các mẫu phù hợp để gia đình lựa chọn.

Nên lựa chọn đơn vị thiết kế mộ gia tộc nào?

Xây dựng mộ gia tộc là công trình tôn nghiêm và có ý nghĩa sâu sắc, do đó cần chọn một đơn vị có nhiều kinh nghiệm về phong thủy cũng như trình độ chuyên môn để tư vấn thiết kế, tránh những sự cố không đáng có về sau.

Huy Thịnh Phát với kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế xây dựng mộ gia tộc, có  sự hiểu biết chuyên sâu về tâm linh phong thủy cũng như chuyên môn về thiết kế và thi công  đã giúp được vô số khách hàng có được các công trình mộ gia tộc ưng ý, đảm bảo phong thủy tâm linh.

Huy Thịnh Phát chuyên thiết kế, thi công, trang trí và xây dựng các loại mộ gia tộc theo yêu cầu cho tất cả các khách hàng ở khu vực Hồ Chí Minh. Với đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư có tay nghề cao, Huy Thịnh Phát luôn luôn đảm bảo về thời gian thi công và chất lượng công trình.

Đơn vị thiết kế, thi công mộ gia tộc uy tín ở Hồ Chí Minh

Trên đây là những thông tin mà gia chủ cần lưu ý trước khi xây dựng mộ gia tộc, cũng như địa chỉ tư vấn thiết kế, xây dựng lăng mộ uy tín. Hy vọng các bạn sẽ có thêm thông tin để lên phương án xây dựng mộ cho gia tộc. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế, hãy liên hệ ngay với huythinhphat.vn để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *