Sự khác nhau giữa lăng mộ đá và lăng mộ gia tộc

lăng mộ nghĩa trang phúc an viên

Sự khác nhau giữa lăng mộ đá và lăng mộ gia tộc là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người phân vân và tìm kiếm câu trả lời. Để phân biệt được lăng mộ đá và lăng mộ gia tộc, hãy theo dõi bài viết sau của huythinhphat.vn nhé!

Ý nghĩa của lăng mộ đá và lăng mộ gia tộc

Tuy sự khác nhau giữa lăng mộ đá và lăng mộ gia tộc là có nhưng ý nghĩa của chúng không quá khác biệt. Lăng mộ là một trong những nét đặc trưng trong văn hóa người Việt.

Ai cũng chú ý trong việc xây dựng và tôn tạo lăng mộ sao cho luôn khang trang, sạch sẽ. Xây dựng lăng mộ không chỉ thể hiện sự thành kính đối với người đã khuất mà còn có những ảnh hưởng vận mệnh của cả dòng tộc.

Lăng mộ đá

Lăng mộ đá và lăng mộ gia tộc chính là một nơi yên nghỉ dành cho những người đã khuất, ông bà và tổ tiên của gia đình.

Do đó, khi con cháu xây dựng một khu lăng mộ chỉnh chu, khang trang chính là thể hiện được lòng biết ơn đối với những người đã khuất, mong họ có nơi yên nghỉ bề thế. Đó cũng chính là lý do xây dựng mộ ngày càng được chú trọng, không chỉ đảm bảo chất lượng, kiểu dáng mà còn phải phù hợp phong thủy.

Một ý nghĩa nữa của việc lăng mộ đá và lăng mộ gia tộc chính là nhằm cầu mong những điều tốt đẹp nhất về may mắn cho con cháu về sau này.

Tuy nhiên để phát huy được hết những ý nghĩa này bạn cần lựa chọn được những đơn vị thi công uy tín, đảm bảo công trình như ý. 

Lăng mộ gia tộc

Sự khác nhau giữa lăng mộ đá và lăng mộ gia tộc

Sự khác nhau cơ bản thể hiện ở thiết kế xây dựng lăng mộ sử dụng vật liệu hay kiến trúc gì.

Lăng mộ đá

Lăng mộ đá đầu tiên có thể hiểu nó được làm chủ yếu bằng chất liệu là đá. Mộ được cấu tạo  4 tảng đá lớn bố trí như hình chiếc hộp. Mỗi tảng đá chịu một trách nhiệm riêng.

Mộ đá thường được xây dựng bằng đá nguyên khối và có lỗ thông thiên. Kiểu dáng rất đa dạng và phong phú, mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho gia chủ. Mộ đá thường chỉ dùng để chôn cất một người. 

Lăng mộ đá hiện nay

Lăng mộ gia tộc

Cấu tạo của mộ gia tộc thì phức tạp hơn, chúng bao gồm nhiều ngôi mộ đá và các thành phần khác như tường thành, cuốn đá, lư hương, khu vực thờ cúng và đặt bài vị,…  Lăng mộ gia tộc là nơi chôn cất của nhiều thành viên trong một gia đình nên có nhiều mộ đặt trong một khuôn viên.

Công trình mộ gia tộc thường có thiết kế phức tạp, cầu kỳ và nhiều thành phần để tạo nên nét uy nghiêm, sang trọng. 

Một sự khác nhau nữa đó là mộ gia tộc có nhiều phong cách hiện đại hơn, thiết kế giống như ngôi nhà cho cả một gia tộc theo nhiều phong cách khác nhau. Còn lăng mộ đá thông thường là theo mẫu chạm khắc, nên gia chủ không được nhiều lựa chọn…

Lăng mộ gia tộc tại Phúc An Viên

Huy Thịnh Phát – Đơn vị xây dựng lăng mộ đá và mộ gia tộc uy tín

Hiểu được sự khác nhau giữa lăng mộ đá và lăng mộ gia tộc sẽ giúp bạn biết được mình đang cần xây dựng dạng mộ nào, hình thức nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn. Mộ gia tộc hay lăng mộ đá đều có ý những ý nghĩa vô cùng tốt đẹp, tùy vào nhu cầu các bạn có thể chọn hình thức lăng mộ. Điều cần quan tâm nhất, đó chính là chọn đơn vị thiết kế – thi công lăng mộ uy tín. 

Một đơn vị thiết kế và xây dựng lăng mộ uy tín và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có một công trình chất lượng, đẹp và hợp phong thủy. Huy Thịnh Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng lăng mộ, sở hữu đội ngũ chất lượng và giàu kinh nghiệm sẽ là ứng cử viên sáng giá mà bạn nên chọn để đặt niềm tin. 

Huy Thịnh Phát sẽ tư vấn giúp bạn đưa ra những phương án thiết kế và thi công lăng mộ phù hợp. Mang đến cho bạn một công trình đẹp, chất, bền và hợp phong thủy. Chắc chắn các bạn sẽ hài lòng tuyệt đối khi đến với Huy Thịnh Phát.

Trên đây là những thông tin liên quan đến sự khác nhau giữa lăng mộ đá và lăng mộ gia tộc và địa chỉ tư vấn thiết kế, xây dựng lăng mộ uy tín. Hy vọng các bạn sẽ có thêm thông tin để lên phương án xây dựng mộ cho gia tộc. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế, hãy liên hệ ngay với huythinhphat.vn để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *