Kinh nghiệm xem hướng đặt mộ hợp phong thủy

hướng đặt mộ

Chôn cất và xây dựng lăng mộ cho người đã khuất là việc hệ trọng, giúp linh hồn sớm được siêu thoát, đem lại phúc phần cho con cháu. Chính vì thế, khi chôn cất hay xây dựng lăng mộ cần chú ý đến việc chọn hướng đặt mộ hợp phong thủy. Để có thêm thông tin về việc chọn hướng mộ, hãy cùng huythinhphat.vn tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Ý nghĩa việc xem hướng đặt mộ?

Như đã chia sẻ ở trên, chôn cất và xây lăng mộ cho người đã khuất là việc làm có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần và tâm linh của người Việt. Do đó, khi chôn cất hay xây dựng lăng mộ cho người đã khuất cần phải lựa chọn vị trí đặt mộ và phương hướng thật kỹ lưỡng, phù hợp với phong thủy. Khi hướng đặt mộ hợp phong thủy và tuổi mệnh của người đã khuất sẽ mang lại nhiều điềm lành cho gia chủ.

Hướng mộ tốt, phù hợp tuổi mệnh của người mất, phù hợp phong thủy mộ phần sẽ giúp hấp thu sinh khí, linh hồn người mất vì thế mà cũng được yên ổn nơi cửu tuyền, không bị quấy nhiễu bởi những chướng khí xấu từ bên ngoài. Mồ yên mả đẹp, người thân đã khuất được an lành nơi ngàn thu thì sẽ luôn hướng về con cháu chốn nhân gian để phù hộ độ trì. Vì thế con cháu cũng sẽ hưởng được phúc đức, may mắn và thịnh vượng.

Đó cũng chính là những lý do giúp ta lý giải tại sao nhiều người luôn xem hướng mộ khi chôn cất và xây dựng lăng mộ. Vừa là cầu mong người thân yên ổn nơi chín suối vừa hy vọng may mắn, bình an đến với gia đình.

Hướng đặt mộ
Hướng đặt mộ rất quan trọng

Hướng dẫn xem hướng đặt mộ

Khi chôn cất và lăng mộ cho người quá cố thì điều đầu tiên là phải chọn được vị trí đất đẹp và hướng tốt. Một số kiến thức tư vấn dưới sẽ giúp các bạn chọn được hướng mộ hợp phong thủy.

Xem hướng theo quan niệm phong thủy

Sau khi đã lựa chọn được vị trí đẹp để chôn cất và xây dựng lăng mộ, gia chủ cần xác định chọn hướng đặt mộ. Dù vị thế đất đẹp nhưng hướng mộ xấu thì sẽ trở thành xấu,  mộ sau khi chôn cất hay xây dựng sẽ hút tà khí, mang lại nhiều điều không may. 

Đầu tiên chúng ta nên biết rằng hướng mộ ở được tính là hướng từ đầu tới chân mộ, đầu sẽ hướng vào trong và chân hướng ra ngoài, bia mộ sẽ bố trí ở đầu mộ.

CHọn hướng mộ cũng quan trọng như chọn hướng nhà vì đây sẽ là ngôi nhà của người mất khi sang thế giới bên kia.

Do đó kiêng kỵ phương vị Hoàng Tuyền và Không vong, những phương vị này rất xấu, gây hao tổn sức khỏe và tài vận, khiến cho con cháu trong gia đình gặp nhiều điều không hay.

Hướng đặt mộ hợp phong thủy là hướng không pha tạp âm khí, đúng pháp độ theo thuật lập hướng của Huyền Không phong thủy, như thế mới may mắn và bình an. 

Hướng đặt mộ
Hướng đặt mộ theo phong thủy

Xem hướng mộ theo tuổi mệnh

Ngoài dựa vào phong thủy, chọn hướng chôn cất và xây dựng lăng mộ cần phải dựa vào tuổi mệnh người đã khuất.

Đây là yếu tố quyết định hướng mộ có đẹp hay không, hợp phong thủy không. Do đó các gia đình khi chọn hướng đặt mộ cần lưu tâm đến tuổi mệnh người đã khuất.

  • Chọn hướng Đông hoặc Tây thì đẹp với những người tuổi Dần/Ngọ/Tuất. Không chọn hướng Bắc vì xấu.
  • Chọn hướng Đông và Tây và tuyệt đối không chọn hướng Nam đối với người sinh năm Thân/Tý/Thìn.
  • Chọn hướng Nam hoặc Bắc không được chọn hướng Tây với  người sinh năm Tỵ/Dậu/Sửu.
  • Chọn hướng Nam hoặc Bắc, không chọn hướng Tây đối với người sinh năm Hợi/Mão/Mùi.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc chọn hướng đặt mộ sao cho hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Hy vọng các bạn có thể chắt lọc những điều bổ ích để ứng dụng vào thực tiễn. Nếu có nhu cầu thiết kế và thi công lăng mộ, hãy liên hệ huythinhphat.vn, chúng tôi sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *