Kinh nghiệm xây mộ theo phong thủy

mộ gia tộc

Xây dựng và tôn tạo mộ phần cho người đã khuất là một trong những tập tục của người Việt Nam.

Việc làm này không chỉ tỏ lòng thành kính với người đã khuất, mà còn ảnh hưởng con cháu trong gia đình. Vậy xây mộ theo phong thủy như thế nào thì đúng? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây.

Vì sao phải xây mộ theo phong thủy?

Việc xây mộ theo phong thủy sẽ mang tới nhiều lợi ích cho gia đình bạn. Không dừng lại ở mục đích thể hiện lòng biết ơn và thành kính và biết ơn người đã khuất xây lăng mộ còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác.

Khi xây dựng lăng mộ, ngoài yêu cầu về mặt chất lượng, tính thẩm mỹ thì ai cũng mong muốn công trình hợp phong thủy. Mộ hợp phong thủy thì sẽ giúp sinh khí được điều hòa, vong linh người đã khuất bên trong cũng vì thế cũng an ổn và yên nghỉ nơi chín suối.

mộ gia tộc
Mộ gia tộc khi xây dựng cần tuân theo yếu tố phong thủy

Mồ yên mả đẹp, vong linh người đã khuất được yên ổn, có được chỗ an cư khang trang thì sẽ luôn phù hộ độ trì và mang đến tài lộc, sức khỏe, may mắn cho con cháu trong gia đình.

Đó chính là lý do khi xây dựng mộ, nhiều người luôn quan tâm đến phong thủy. Vậy làm sao để xây mộ theo phong thủy, hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Xây mộ theo phong thủy cần lưu ý gì?

Để xây mộ theo phong thủy đòi hỏi phải đảm bảo rất nhiều yếu tố. Dưới đây là những điều cực kỳ quan trong để đảm bảo phong thủy cho mộ phần.

Chọn thời điểm xây mộ

Đầu tiên phải chọn thời điểm xây dựng phù hợp, các bạn có thể tôn tạo lăng mộ vào thời điểm cuối năm hoặc trước tiết thanh minh. Sở dĩ có thẻ chọn mốc thời gian này là bởi lúc này thời tiết ít mưa, mát mẻ, khô ráo rất thuận lợi cho việc xây dựng lăng mộ. Đồng thời về mặt phong thủy thì thời điểm này cũng thích hợp để khởi công xây dựng lăng mộ nhất trong năm.

Chọn vị trí xây mộ

Theo kinh nghiệm xây mộ theo phong thủy, vị trí đặt mộ đóng vai trò rất quan trọng, phúc hay họa đều ở đây mà ra. Do đó các bạn cần  chọn vị trí sạch sẽ, thoáng mát và yên tĩnh. Vị trí đặt mộ phải cao ráo, không chen lấn với các mộ khác, 4 phía không bị che chắn. Tuyệt đối không chọn vị trí trũng thấp, gần mạch nước, gần cây lớn hay đất từng có huyệt cũ.  

Chọn hướng mộ

Theo quan niệm phong thủy thì hướng mộ là hướng tính từ đầu tới chân mộ, bia mộ sẽ đặt ở phía đầu mộ để người đến viếng thăm hàng năm sẽ đứng ở chân và nhìn lên đầu. Hướng mộ lập theo hướng tốt theo tuổi người chết hoặc theo cách phối hợp Mệnh cung với trạch vận của Phong thủy Bát trạch. Để  chọn hướng xây mộ theo phong thủy các bạn có thể tìm hiểu ở các trang phong thủy hoặc nhờ chuyên gia xem hướng để đảm bảo chính xác.

Xác định kích thước mộ

Kích thước xây mộ rất quan trọng, không chỉ phải đảm bảo hợp với diện tích đất mà còn đảm bảo yếu tố vận tốt cho khu mộ. Để có được một kích thước xây mộ theo phong thủy thì sẽ cần tính toán và đo đạc kỹ lưỡng. Kích thước huyệt mộ sẽ tính theo theo 8 cung với 4 cung tốt và 4 cung xấu của thước lỗ ban. Vì vậy, khi chọn kích thước cần tính toán chọn kích thước nằm trong các cung tốt. 

mộ gia tộc
Mộ gia tộc tại công viên nghĩa trang Phúc An Viên

Huy Thịnh Phát – Địa chỉ xây mộ theo phong thủy uy tín

Phong thủy là yếu tố rất quan trọng trong các công trình lăng mộ, để đảm bảo các yếu tố phong thủy ngoài việc bản thân gia chủ phải tự tìm hiểu thì nên chọn đơn vị thiết kế- thi công chuyên nghiệp,am hiểu phong thủy. Họ sẽ giúp bạn thiết kế và xây dựng nên một công trình đẹp, bền và phong thủy tốt.

Huy Thịnh Phát với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế – thi công lăng mộ, đồng hành cùng vô số khách hàng lớn nhỏ, dựng xây hàng loạt công trình lăng mộ chắc chắn là cái tên mà bạn nên lựa chọn. Sở hữu đội ngũ nhân lực trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, am hiểu phong thủy, Huy Thịnh Phát sẽ tư vấn, đưa ra các phương án thiết kế – thi công lăng mô phù hợp, giúp bạn kiến tạo nên công trình như ý.

Với những thông tin được chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã tham khảo được kinh nghiệm xây mộ theo phong thủy và biết được đâu là địa chỉ thiết kế – thi công mộ đẹp, đạt tiêu chuẩn.   Hy vọng các bạn sẽ có thêm thông tin để lên phương án xây dựng mộ cho gia tộc. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế, hãy liên hệ ngay với huythinhphat.vn để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *