Hướng dẫn cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình ở Phúc An Viên

Cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình dòng họ sao cho hợp phong thủy là một trong những điều cần thiết mà gia chủ cần quan tâm trước khi quyết định xây dựng mộ phần hay nghĩa trang gia đình. Mộ phần gia tộc là công trình mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, thể hiện lòng biết ơn và sự kính trọng của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Mộ phần là ngôi nhà của ông bà tổ tiên, chính vì vậy con cháu cần cân nhắc nhiều yếu tố kỹ càng trước khi xây và chăm sóc mộ phần cho ông bà thật kỹ về sau. Những điều gì cần lưu ý khi xây dựng mộ phần cho ông bà? Nguyên tắc bố trí và sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình như thế nào? Hãy cùng huythinhphat.vn tham khảo bài viết sau đây!

Những điều cần lưu ý khi xây dựng mộ phần cho ông bà?

Những điều cần lưu ý khi xây dựng mộ phần cho ông bà

Xây dựng mộ phần cho ông bà không nên chọn những nơi nước bị ứ đọng, không thoát được. Nước tượng trưng cho tài lộc cũng như long mạch trong nhà. Nếu nước bị ứ đọng lại sẽ gây ảnh hưởng đến con cháu.

Vị trí xây mộ không nên đặt ở nơi ồn ào hay có nhiều người qua lại, vì sẽ gây ảnh hưởng đến sự yên nghỉ của người đã mất. Chính vì vậy, xây mộ gia tộc cho dòng họ nên lựa chọn đặt ở nơi yên tĩnh. Theo quan niệm phong thủy của người xưa, khi đặt mộ ở những nơi ồn ào, con cháu dễ trở nên hư hỏng, xa đọa nên gia chủ cần lưu ý thêm để tránh.

Tuyệt đối tránh việc trùng huyệt. Nơi xây mộ phải là nơi chưa từng có ai chôn xuống. Nơi đặt mộ phải tuyệt đối sạch sẽ, không bị ô nhiễm, có ánh sáng chiếu đến hài hòa suốt trong ngày. Những khu nghĩa trang cao cấp đã được quy hoạch đồng bộ, gần các thành phố lớn cũng là một lựa chọn tốt.

Xây mộ cho ông bà cũng cần lưu ý những vấn đề hướng mộ. Hướng mộ thường được xây dựa theo tuổi tác của người đã khuất. Chính vì vậy mà mỗi ngôi mộ có những hướng khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau: Kinh nghiệm xem hướng đặt mộ hợp phong thủy.

Nguyên tắc bố trí và cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình như thế nào?

Nguyên tắc bố trí và sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình

Cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình nên tuân theo nguyên lý: “Nam tả, nữ hữu”. Chính vì vậy nên khi mất đi nam phải nằm bên trái, nữ nằm bên phải. Bên trái tượng trưng cho tay long, bên phải tượng trưng cho bạch hổ.

Sắp xếp mộ theo hướng và phương vị. Hướng của các ngôi mộ cần đặt theo chiều của khu lăng mộ gia tộc. Những hướng như Phong Tụ Khí hay Khiên Ngưu Thủy là hướng mà bạn cần tránh. Hai hướng này đón gió và nước đọng. Khiến mộ lạnh lẽo và không tụ được khí. Nên chọn nơi có thế đất cao, có thể có núi dựa phía sau, phía trước có tầm nhìn thoáng.

Sắp xếp mộ dựa vào diện tích đất của cả khu mộ gia tộc. Kích thước mộ phải chuẩn theo thước Lỗ Ban. Tránh số Không Vong. Hơn nữa, Giữa các mộ cần có kích thước đan xen hợp lý để khi xếp cùng nhau không bị lệch mộ.

Sắp xếp mộ phù hợp yếu tố thẩm mỹ, bài trí thêm cảnh quan sao cho đẹp mắt. Nên theo thứ tự bậc từ cao xuống thấp và cần có sự tính toán, cân đối giữa số lượng và kích thước các ngôi mộ sao cho hợp lý để gặp may mắn. Tránh gặp những tai ương.

Hy vọng các bạn có thể chắt lọc những điều bổ ích để ứng dụng vào thực tiễn. Nếu có nhu cầu thiết kế và thi công lăng mộ gia tộc ở khu vực Tp. Hồ Chí Minh, hãy liên hệ huythinhphat.vn, chúng tôi sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *